Home » Làm thế nào để trở lại đúng hướng sau khi cạn kiệt ngân sách của bạn

Làm thế nào để trở lại đúng hướng sau khi cạn kiệt ngân sách của bạn

Bắt đầu từ năm 2022 một cách thuận lợi đối với nhiều người bao gồm việc cân đối tài chính cá nhân. Nếu bạn ăn quá nhiều trong kỳ nghỉ, đây là cách để bạn đi đúng hướng. Đây là cách để bạn đi đúng

Nghỉ ngơi

Đầu tiên và quan trọng nhất, các chuyên gia tài chính nói rằng hãy tử tế với bản thân nếu bạn có một tháng nghỉ phép và sử dụng nó như một điểm dữ liệu để tạo ra ngân sách tốt hơn trong tương lai.

Lassus nói: “Không ai trong chúng ta là hoàn hảo; cho dù bạn là một cố vấn tài chính hay một người trang trí nhà cửa, tất cả chúng ta đều có những thách thức giống nhau. Mặc dù chúng tôi có thể biết chính xác những gì chúng tôi cần làm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ luôn làm điều đó.”

Tania Brown, giám đốc tài chính và huấn luyện viên tại SaverLife, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc giúp người Mỹ có thu nhập thấp tiết kiệm, cho biết nếu bạn chưa quen với việc lập ngân sách, có thể bạn sẽ không thực hiện đúng trong lần thử đầu tiên. Đó là bởi vì ngay cả những người hướng đến chi tiết nhất cũng có xu hướng bỏ qua một số khía cạnh trong cuộc sống và chi tiêu của họ khi họ lần đầu tiên lập ngân sách.

Đánh giá thiệt hại

Một nguyên tắc nhỏ khi lập ngân sách là xem xét chi tiêu của bạn vào cuối mỗi tháng hoặc ngày lễ để xem liệu bạn có thể đi đúng hướng hay không.

Brown nói: “Hãy dành thời gian để nói về những gì hiệu quả trong tháng này, những gì không và bạn sẽ làm gì trong tương lai.Nếu bạn ăn quá mức, hãy xem điều gì đã xảy ra. Có tiêu xài quá mức trong một danh mục mà bạn quên đưa vào ngân sách của mình không? Có phải một sự cố khẩn cấp xảy ra mà bạn không chuẩn bị cho?.Xác định rõ vấn đề hoặc ngân sách của bạn đang ở đâu sẽ giúp bạn lập kế hoạch tốt hơn trong tương lai.”

Sửa đổi mục tiêu của bạn, sau đó là ngân sách của bạn

Khi bạn đã xác định được mình đã sai ở đâu, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại ngân sách của mình.

Theo Brown, trong một số trường hợp, điều này sẽ có nghĩa là thay đổi các danh mục chi tiêu và có khả năng thay đổi một số mục tiêu của bạn hoặc lịch trình cuộc họp.Điều đó có thể có nghĩa là tiết kiệm ít hơn cho thời kỳ nghỉ hưu để tích lũy khoản tiết kiệm khẩn cấp hoặc quyết định hạn chế các hoạt động như ăn ngoài để bạn có thể tích lũy nhiều hơn cho khoản trả trước cho một căn nhà. Nếu chi tiêu của bạn đồng nghĩa với việc bạn phải gánh một khoản nợ, bạn sẽ phải tích lũy khoản đó vào ngân sách tương lai của mình. Brown nói thêm : “Ngân sách luôn thay đổi.Bạn làm điều đó càng lâu, bạn sẽ càng điều chỉnh một cách tự nhiên.”

Thử, và thử lại

Một phần quan trọng của việc lập ngân sách thành công là luôn tuân thủ kế hoạch chi tiêu của bạn. Điều đó có nghĩa là mỗi tháng, bạn cần sửa đổi và thử lại.Tất nhiên, một số người sẽ gặp rắc rối với ngân sách của họ trong hơn một tháng liên tiếp. Theo Brown, điều đó có thể báo hiệu rằng điều gì đó khác đang diễn ra.

Bạn có thể có chương trình hoặc công cụ lập ngân sách sai cho mình. Brown cho biết, nếu bạn không tìm thấy một quy trình giúp bạn theo dõi chi tiêu và tiết kiệm của mình, bạn sẽ khó thực hiện đúng kế hoạch của mình hơn.Tuy nhiên, những người khác có thể đang giải quyết các vấn đề sâu xa hơn là có ngân sách phù hợp. Nếu bạn thường xuyên thổi ngân sách của mình do chi tiêu theo cảm tính và nó cản trở các mục tiêu dài hạn của bạn hoặc khiến bạn mắc nợ, bạn có thể cân nhắc làm việc với một huấn luyện viên hoặc nhà trị liệu tài chính.

Fredrick Standfield, một CFP và là người sáng lập của Lifewater Wealth Management ở Atlanta, cho biết một huấn luyện viên tài chính có thể giúp bạn những kiến ​​thức cơ bản về quản lý tiền bạc. Và, nếu bạn đang gặp vấn đề về tình cảm với tiền bạc, một nhà trị liệu tài chính sẽ có thể giúp bạn vượt qua những vấn đề đó để trở lại đúng hướng.

Tags: Diễn đàn

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd