Home » Lợi tức kho bạc Mỹ giảm do chỉ số lạm phát cho thấy giá cả có thể tăng chậm lại

Lợi tức kho bạc Mỹ giảm do chỉ số lạm phát cho thấy giá cả có thể tăng chậm lại

 

Lợi tức Kho bạc Mỹ giảm vào sáng thứ Sáu do lo ngại về kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như giảm bớt và chỉ số lạm phát quan trọng cho thấy giá tăng chậm lại. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 1 điểm cơ bản xuống 2,743%. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 2,972%.

Vào thứ Sáu, chỉ số lạm phát ưa thích của Fed cho thấy mức tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước vào tháng Tư. Kết quả này phù hợp với kỳ vọng và có thể là dấu hiệu cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm. Bhanu Baweja, chiến lược gia tại Ngân hàng Đầu tư UBS, nói với CNBC “Squawk Box Europe” vào thứ Sáu rằng công ty của ông tin rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm và các chỉ số về tăng trưởng giá có thể bắt đầu giảm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc hầu hết đã giảm trong tuần này, do các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi việc bán mạnh trên thị trường chứng khoán.

Việc Fed có kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ để chống lạm phát đã khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng điều này sẽ góp phần vào suy thoái kinh tế. Biên bản cuộc họp tháng 5 của ngân hàng trung ương, được công bố vào thứ Tư, cho thấy Fed cần phải tăng lãi suất nhanh chóng và có khả năng đi xa hơn những gì thị trường mong đợi.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd