Home » Mỹ xem xét dự luật Bitcoin nhằm giảm thiểu rủi ro cho Hoa Kỳ từ Luật Bitcoin của El Salvador

Mỹ xem xét dự luật Bitcoin nhằm giảm thiểu rủi ro cho Hoa Kỳ từ Luật Bitcoin của El Salvador

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã giới thiệu luật tại Thượng viện Hoa Kỳ nhằm tìm cách giảm thiểu rủi ro được nhận thức do El Salvador áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp.

Đề xuất Trách nhiệm giải trình đối với Tiền điện tử trong Đạo luật El Salvador (ACES) nhằm mục đích “giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ” như rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Dự luật đã được các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jim Risch và Bill Cassidy giới thiệu với Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bob Menendez ký. Thượng nghị sĩ Risch đã viết trong thông báo ngày 16 tháng 2 rằng:

“Việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm dấy lên lo ngại đáng kể về sự ổn định kinh tế và tính toàn vẹn tài chính của một đối tác thương mại dễ bị tổn thương của Hoa Kỳ ở Trung Mỹ.”

Thượng nghị sĩ Cassidy đã viết rằng “việc công nhận Bitcoin là tiền tệ chính thức sẽ mở ra cánh cửa cho các băng đảng rửa tiền và làm suy yếu lợi ích của Hoa Kỳ”.

Nếu dự luật được thông qua, các cơ quan Liên bang sẽ có 60 ngày để gửi báo cáo đánh giá một số khía cạnh về khả năng của quốc gia Trung Mỹ liên quan đến an ninh mạng và ổn định tài chính.

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd