Home » Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể kết thúc việc mua trái phiếu khi lạm phát tăng

Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể kết thúc việc mua trái phiếu khi lạm phát tăng

 

Ngân hàng Trung ương châu Âu phải đối mặt với một nhiệm vụ ngày càng khó khăn khi nó đáp ứng trong tuần này, với lạm phát gia tăng và triển vọng kinh tế trở nên không chắc chắn hơn khi cuộc chiến Nga-Ukraine kéo dài.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của ECB cho thấy khi lạm phát chạm mức 7,5% vào tháng 3, các cuộc thảo luận gay gắt trong Hội đồng thống đốc cũng đang nóng lên về mức độ bình thường hóa chính sách nhanh chóng như thế nào.

Dirk Schumacher tại Natixis cho biết: “Việc xác định tốc độ thích hợp cho quá trình bình thường hóa chính sách trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay không trở nên dễ dàng hơn đối với ECB.”

Đề cập đến việc mua trái phiếu lớn mà ECB đã thực hiện để cố gắng kích thích nền kinh tế khu vực đồng euro và đẩy lạm phát, Ông nói thêm: “Câu hỏi quan trọng cho cuộc họp tháng 4 là liệu việc kết thúc mua ròng có được đưa ra hay không”

Schumacher cho biết thêm, một lựa chọn có thể là Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ báo hiệu rằng Hội đồng quản trị đang nghiêng về việc chấm dứt các hoạt động mua ròng này vào đầu quý thứ ba.

Khi việc mua trái phiếu này đã hoàn tất, thì việc nâng lãi suất có thể bắt đầu – phản ánh các ngân hàng trung ương ở Anh và Mỹ.

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd