Home » Nhà Trắng đang chuẩn bị lệnh điều hành về tiền điện tử

Nhà Trắng đang chuẩn bị lệnh điều hành về tiền điện tử

Nhà Trắng của Joe Biden dự kiến ​​sẽ ban hành lệnh hành pháp trong những tuần tới về các hành động mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ thực hiện liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Một nguồn tin “quen thuộc với kế hoạch của Nhà Trắng” nói với Barron’s rằng lệnh hành pháp sẽ được ban hành trong một bản ghi nhớ về an ninh quốc gia. Bản ghi nhớ của Biden sẽ chỉ định một số cơ quan chính phủ nghiên cứu tiền điện tử, stablecoin và mã thông báo không thể ăn được (NFT) với mục tiêu phát triển một khuôn khổ quy định khả thi.

Nguồn tin được trích dẫn cho biết: “Điều này được thiết kế để xem xét một cách tổng thể các tài sản kỹ thuật số và phát triển một bộ chính sách đưa ra đồng tiền cho những gì chính phủ đang cố gắng thực hiện.”

Những tin đồn về một lệnh điều hành tiềm năng đối với tiền điện tử đã lan rộng trong những ngày gần đây. Đầu tuần này, Forbes đã báo cáo rằng các tổ chức chính phủ có khả năng sẽ phát hành báo cáo về phát hiện của họ vào giữa năm 2022 xem xét “rủi ro hệ thống của tiền điện tử và việc sử dụng bất hợp pháp chúng”.

Cơ sở lý luận cho lệnh hành pháp thuộc vấn đề an ninh quốc gia là tiền điện tử là một công cụ xuyên biên giới để chuyển tiền. Khả năng của công nghệ blockchain phi tập trung để phá vỡ các quy tắc hoặc giám sát theo địa lý cụ thể có nghĩa là chính quyền có thể thúc đẩy các quy định quốc tế đồng bộ với các quốc gia khác.

Nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg Eric Balchunas đã lưu ý vào đầu ngày hôm nay rằng Chính quyền Biden coi tiền điện tử là mối đe dọa an ninh quốc gia cũng có thể đứng sau việc liên tục từ chối ETF giao ngay Bitcoin (BTC). Anh ấy cũng gọi những phát triển mới là “một cuộc đàn áp tiền điện tử rộng lớn hơn.”

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd