Home » Những điều cần làm để thực hiện các quyết tâm tài chính cho năm mới của bạn

Những điều cần làm để thực hiện các quyết tâm tài chính cho năm mới của bạn

Khi bắt đầu một năm mới, hàng triệu người đưa ra quyết tâm – những mục tiêu mà họ muốn đạt được trong suốt những tháng sắp tới. Xử lý các vấn đề tiền bạc thường nằm gần đầu của nhiều danh sách như vậy.

Một cuộc thăm dò của Bankrate cho thấy, các mục tiêu tài chính phổ biến nhất là trả bớt nợ, tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp, lập ngân sách tốt hơn và tiết kiệm nhiều hơn cho hưu trí.

Vấn đề là hầu hết mọi người không giữ được quyết tâm của năm mới.Chuyên gia tài chính Steve Siebold, tác giả cuốn sách ” How Money Works ”, cho biết: “Thật là dễ dàng để đi chệch hướng. Ông nói thêm: “Mọi người đều muốn kiếm nhiều tiền hơn, tiết kiệm nhiều tiền hơn, đầu tư nhiều hơn. Nhưng khi nói đến nó, chúng ta có xu hướng phản ứng theo cảm xúc thay vì logic và đó là sự sụp đổ.”

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát từ Fidelity Investments được thực hiện vào ngày 18-24 / 10/2021, trong số 3.031 người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, có tới 81% người được hỏi cho biết rằng họ sẽ khá giả hơn về mặt tài chính vào năm 2022.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để đảm bảo bạn luôn tuân thủ các quyết định của mình – và những việc cần làm nếu bạn đi chệch hướng.

Tìm động lực của bạn

Siebold cho biết, điều đầu tiên cần làm là khai thác cảm xúc của bạn, trước khi bạn nghĩ về những con số. Ông nói: “Mặc dù điều quan trọng là phải tập trung vào cách bạn sẽ làm điều đó, nhưng bước đầu tiên là tập trung vào ‘lý do’ bạn làm điều đó.”

Khởi đầu nhỏ

Bạn rất dễ bị choáng ngợp, đặc biệt nếu bạn đang thử một điều gì đó mới.

Teresa Jacobsen, giám đốc điều hành của UBS Private Wealth Management ở Stamford, Connecticut, cho biết: “Hãy bắt đầu với những mục tiêu nhỏ, có thể quản lý được. Ví dụ, điều đó có thể có tác dụng với việc đóng góp vào khoản tiết kiệm hưu trí của bạn. Chỉ cần gạt sang một bên một chút là có thể bắt đầu thói quen và bạn có thể tăng nó lên khi có thể.

Tiết kiệm trước, tiêu dùng sau

Jacobsen nói: “Nếu bạn muốn bắt đầu một quỹ khẩn cấp hoặc tiết kiệm nhiều hơn cho nghỉ hưu,, hãy làm theo câu ngạn ngữ cũ “ Tiết kiệm trước, tiêu dùng sau.”

Đừng kìm hãm bản thân

Chỉ vì bạn có thể đã thất bại trong quá khứ không có nghĩa là bạn sẽ lại thất bại.

Siebold nói: “Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm khác đi để có thể kiên định với mục tiêu của mình trong lần này. Nó có thể đơn giản như tự thưởng cho mình một phần thưởng nào đó khi bạn đạt được mục tiêu.”

Tạo các mục tiêu được xác định rõ ràng

Siebold nói: “Hãy nói thật cụ thể về những gì bạn muốn đạt được, thậm chí xuống một con số nhất định bạn muốn tiết kiệm hoặc số nợ bạn muốn trả hết”. Ông nói thêm: “ Thời gian càng ngắn thì hầu hết mọi người dường như thành công hơn. Anh ấy gợi ý rằng hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ cho mỗi 30 ngày hoặc mỗi quý để bạn nhận được phần thưởng tâm lý mỗi khi đạt được mục tiêu”

Nghỉ ngơi

Đại dịch Covid-19 đã là một thời gian căng thẳng, vì vậy đừng quá khắt khe với bản thân.

LaVigne nói: “Trên thực tế, thỉnh thoảng hãy đối xử tốt với bản thân, miễn là bạn không đi quá đà.Bạn không muốn hoàn toàn cắt bỏ tất cả những điều thú vị, bởi vì cuộc sống là thế.Nhưng bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể sống cuộc sống đó trong 25 hoặc 30 năm tới.”

Jacobsen của UBS nói: “Nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình, đừng buồn. Hãy cố gắng hết sức. Hãy nhớ điều gì thúc đẩy bạn và tại sao bạn làm điều này.”

Tags: Diễn đàn

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd