Home » Nền tảng cho vay trực tuyến SoLo Funds mở rộng các khoản vay không tính lãi cho những người Mỹ eo hẹp tiền mặt

Nền tảng cho vay trực tuyến SoLo Funds mở rộng các khoản vay không tính lãi cho những người Mỹ eo hẹp tiền mặt

Rodney Williams, gười đồng sáng lập nền tảng cho vay ngang hàng SoLo Funds đang thực hiện sứ mệnh giúp hàng triệu người Mỹ sống bằng tiền lương đến tháng và không thể sống sót sau cuộc khủng hoảng tiền do đại dịch coronavirus gây ra.

Người đồng sáng lập LISNR , một công ty sản xuất công nghệ không dây âm thanh đã phá vỡ thị trường truyền thông dữ liệu, hiện muốn tái tạo lại thị trường cho vay ngang hàng ở Mỹ, ông hiểu hoàn cảnh của những người rơi vào thời kỳ khó khăn về tài chính.

Travis Holoway, đồng sáng lập và CEO của SoLo Funds, cho biết: “Hiện chúng tôi đang đối mặt với tình huống khẩn cấp tài chính lớn nhất mà quốc gia này từng phải đối mặt trong lịch sử gần đây. “Ba mươi bốn phần trăm người Mỹ không có đô la tiết kiệm. Một vài tuần trước, mọi người bắt đầu nhận ra rằng họ có thể chỉ còn một hoặc hai tờ tiền lương. Nhiều người đã bị tổn thương và không thể quay trở lại làm việc ”.

Sự suy giảm kinh tế ở Mỹ tiếp tục lấy đà không có hồi kết. Khoảng  10 triệu người Mỹ  đã nộp đơn xin thất nghiệp trong ba tuần qua, và thứ hạng của họ tiếp tục tăng lên. Chương trình kích thích liên bang của chính phủ, cung cấp khoản thanh toán một lần 1.200 đô la cho các cá nhân và 2.400 đô la cho các cặp vợ chồng, với điều kiện họ đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể, là sự cứu trợ đáng hoan nghênh nhưng vẫn chưa đủ. Các khoản thanh toán được nhắm mục tiêu vào những cá nhân kiếm được đến 75.000 đô la và các cặp vợ chồng có thu nhập lên đến 150.000 đô la. Những người phụ thuộc đủ điều kiện có thể nhận được $ 500. Trong khi đó, 1.200 đô la  sẽ không bao gồm tiền thuê nhà hàng tháng  ở nhiều nơi trên đất nước.

Nhận thấy nhu cầu cấp thiết của các gia đình trên khắp nước Mỹ, Williams và đối tác của mình đang khởi chạy lại nền tảng cho vay trực tuyến hai năm tuổi của họ với một mô hình mới là cho vay ngang hàng. Nó sẽ cung cấp các khoản cho vay vi mô từ $ 50 đến $ 1.000, với các điều khoản do người vay đặt ra. Không có lãi suất cho các khoản vay trên nền tảng. Người vay đặt ra các điều khoản của riêng họ, chọn ngày trả nợ, số tiền họ cần, và lý do họ cần. Tiền boa được giới hạn ở mức 10%.

Williams lưu ý:“ Chúng tôi không xây dựng nền tảng khi biết đại dịch coronavirus sẽ xảy ra, nhưng bây giờ điều này đã xảy ra, đây là một lựa chọn cho một hình thức tài chính thay thế. SoLo Funds sẵn sàng cho vay 10 triệu đô la trong thời điểm quan trọng này.”

Cho đến nay, khoản vay điển hình trên nền tảng là 200 đô la với tiền boa 8% cho người cho vay. Người vay có thời hạn tối đa là 30 ngày để hoàn trả. Những người cho vay là những người Mỹ có thu nhập trung bình, kiếm được từ 75.000 đến 150.000 đô la một năm.

Holoway nói: “Những người cho vay không phải là những người giàu có, mà là những người Mỹ bình thường muốn trả khoản tiền này trước và giúp tạo ra tác động xã hội.

Maurice Camara, một nhà phát triển web cài đặt phần mềm cho Wordstream, một dịch vụ phần mềm ở Boston, có thể chứng thực điều đó. Vào mùa hè năm ngoái, khi anh ấy đang tạm thời giữa các công việc, anh ấy không thể vay ngân hàng truyền thống để trả tiền thuê nhà, điện nước và thực phẩm. Anh nhớ lại: “Điểm tín dụng của tôi vào thời điểm đó quá thấp và tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn để cố gắng vượt qua. Chỉ tình cờ tôi tình cờ tìm thấy Quỹ SoLo trên web. Sau khi đăng một yêu cầu trên nền tảng, tôi đã nhận được tiền trong vài giờ.’

Kể từ đó, anh ấy đã vay 1.500 đô la vào những lúc cần tiền mặt. Hiện đã được tuyển dụng, anh ấy cũng đã trở thành người cho vay trên SoLo Funds. Camara nói: “Đó là một cách để tôi trả ơn và cứu những người khác giống như họ đã cứu tôi.”

Mô hình của SoLo Funds chuyển sang hình thức cho vay ngang hàng vì hầu hết các nền tảng đều tính lãi suất có thể từ 35% trở lên và đặt ra các điều khoản hoàn trả nghiêm ngặt. Ngược lại, SoLo Funds không có lãi suất và người vay đưa ra các điều khoản trả nợ mà họ cảm thấy có thể thực hiện được.

Nó đã thêm một tính năng bảo vệ người cho vay trong trường hợp vỡ nợ trong thời điểm tài chính khó khăn này. “Chúng tôi sẽ là người bảo lãnh cho các khoản vay đã chọn đáp ứng các yêu cầu bảo mật của chúng tôi, vì vậy người cho vay không chịu mọi rủi ro. Điều đó có nghĩa là nếu người đi vay không trả được nợ, chúng tôi sẽ trả lại tiền cho người cho vay và sau đó thương lượng phương án trả nợ với người đi vay ”.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd