Home » ‘Sự trả thù của nền kinh tế cũ’ – Đồng, Dầu dự kiến sẽ tăng cao hơn

‘Sự trả thù của nền kinh tế cũ’ – Đồng, Dầu dự kiến sẽ tăng cao hơn

 

Jeff Currie, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa Toàn cầu của Goldman Sachs cho biết giá dầu có thể đạt 90 USD / thùng và đồng có thể dao động từ 11.000 đến 12.000 USD / tấn.

Cuộc phỏng vấn của Currie đã được phát hành vào đầu tuần này.

Giá đồng hôm nay tăng do nguồn cung thấp trong nhiều thập kỷ và tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, theo một báo cáo từ Reuters. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 1,5% lên 10.351 USD / tấn . Giá dầu thô Brent của Mỹ đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua và giao dịch trên 85 USD / thùng hôm nay.

Các kim loại đang ở trong một siêu chu kỳ do sự kết hợp của các sự kiện sau đại dịch và lĩnh vực tài nguyên không thể theo kịp do đầu tư nhiều năm.

Currie cho biết: “Lợi nhuận kém trong nền kinh tế cũ khiến dòng vốn chuyển hướng khỏi nền kinh tế cũ và hướng tới nền kinh tế mới, về cơ bản lấy từ Exxon của thế giới và chuyển cho Netflix của thế giới,” Currie nói.

Với lợi nhuận kém trong nhiều năm trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng, các nhà đầu tư sẽ không sớm đầu tư. Việc bổ sung thêm nguồn cung dầu từ Mỹ là một vấn đề nan giải, vì các nhà sản xuất dầu chưa đầu tư, và việc họ đầu tư sẽ đòi hỏi giá dầu cao hơn nhiều.

“Ngày nay, trọng tâm là lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu. Trọng tâm ở đây không phải là giá dầu bằng đô la, mà là giá cổ phiếu của [nhà đầu tư năng lượng] ở đâu và khả năng tiếp cận vốn”, Currie lưu ý.

Currie cho biết thêm rằng các rào cản quản lý xã hội về môi trường tạo ra tỷ lệ trở ngại thậm chí còn cao hơn để thu hút các nhà sản xuất dầu đầu tư.

Currie nói: “Có một chi phí vốn liên quan đến quá trình khử cacbon và chúng tôi sẽ tìm hiểu chi phí đó là gì.

Giá dầu cao kéo theo sự gia tăng của ngành lọc dầu. Nhôm, vốn có nhu cầu năng lượng cao, đã chứng kiến ​​giá tăng chóng mặt . Kẽm cũng tăng do các nhà máy luyện kim ở châu Âu phải đóng cửa .

Currie nói: “Khi gió ngừng thổi, thị trường phải thay thế việc sản xuất điện từ gió bằng khí đốt tự nhiên, và không có khí đốt, điều này đã tạo ra một đợt tăng giá đột biến.

“[Những] sự kiện nhất thời này sẽ có xác suất cao hơn và thường xuyên hơn về bản chất. Có sự tồn tại dai dẳng của các sự kiện nhất thời.”

Currie định nghĩa siêu chu kỳ là từ dưới lên và được thúc đẩy bởi các chính sách cơ cấu, sâu rộng, trích dẫn việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vào những năm 2000 hoặc Cuộc chiến chống đói nghèo của Tổng thống Lyndon Johnson vào những năm 70.

Currie nói: “Mọi siêu chu kỳ hàng hóa đều được thúc đẩy bởi các nhóm thu nhập thấp, cũng như mọi đợt lạm phát. “Lạm phát và thị trường tăng giá hàng hóa gắn liền trực tiếp với các chính sách dân túy, và tôi không thể tìm thấy một ngoại lệ nào cho điều đó.”

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd