Home » Những chiến lược có thể giúp bạn đi đúng hướng để không sợ hãi và lo lắng về cuộc sống tài chính của bạn

Những chiến lược có thể giúp bạn đi đúng hướng để không sợ hãi và lo lắng về cuộc sống tài chính của bạn

Chassity Jackson lo lắng về tương lai tài chính của cô. Mặc dù hiện tại, cựu chiến binh Lực lượng Không quân 42 tuổi đã an toàn về tài chính, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy. Hai năm trước, cô sống trong xe hơi với cậu con trai 11 tuổi, mắc chứng lo âu, trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Jackson, sống ở Destin, Florida, cho biết: “Tôi không biết bữa ăn tiếp theo của mình đến từ đâu”. Cô nói thêm: “Nguồn tài chính không ổn định. Điều đó thật đáng sợ với tư cách là một người mẹ.”

Có một số lý do khiến mọi người có thể cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng. Đại dịch Covid-19 là một đại dịch lớn đối với nhiều người. Theo Tổ chức Gia đình Kaiser, chỉ hơn 40% người trưởng thành ở Mỹ cho biết có các triệu chứng của rối loạn lo âu hoặc trầm cảm trong cuộc khủng hoảng .

Theo James, thành viên của Hội đồng Sức khỏe Tài chính Đầu tư vào Bạn của CNBC , khi có vấn đề về tiền bạc, nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn . Ông nói: “Tiền có liên quan đến an ninh và khi có khả năng có điều gì đó có thể lấy đi tiền của chúng ta, chẳng hạn như đại dịch Covid, thì nó sẽ lấy đi sự an toàn của chúng ta. Thực hiện các bước để cố gắng khiến bản thân cảm thấy an tâm hơn, như đánh giá lại kế hoạch nghỉ hưu, giảm chi tiêu hoặc nói chuyện với cố vấn tài chính. Cũng nên dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân. James nói: “Nếu chúng ta quá căng thẳng, quá tải hoặc quá mệt mỏi hoặc trạng thái tâm trí của chúng ta không tốt nhất, chúng ta đôi khi có thể đưa ra những quyết định tài chính tồi tệ.

Ông ấy khuyên bạn nên thử một chút trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào để bạn có thể thực sự suy nghĩ xem đó có phải là bước đi đúng đắn để thực hiện hay không. Tất nhiên, thật khó để hoàn toàn không bị căng thẳng. Ông nói điều quan trọng là phải tìm cách giải tỏa căng thẳng trong lúc căng thẳng như hit thở sâu hay đi dạo. Ngoài ra, cần ó những người bạn có thể nói chuyện, vì vậy có thể đánh bại căng thẳng.

Tags: Diễn đàn

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd