Home » Tắt dây Chứng khoán thế giới mềm trước CPI của Mỹ, dầu gần mức cao nhất nhiều năm

Tắt dây Chứng khoán thế giới mềm trước CPI của Mỹ, dầu gần mức cao nhất nhiều năm

Chứng khoán thế giới ổn định quanh mức thấp nhất trong tuần

Tâm trạng giảm bớt do lo lắng lạm phát trước dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ vào cuối ngày thứ Tư, với sự phục hồi kinh tế ở nhiều quốc gia giữ giá dầu gần mức cao nhất trong nhiều năm.

Theo cuộc thăm dò của Reuters. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ đến hạn sau đó, trong khi JPMorgan sẽ là ngân hàng lớn đầu tiên báo cáo vào đầu mùa thu nhập không chính thức của công ty.
Giles Coghlan, trưởng nhóm phân tích tiền tệ tại HYCM cho biết: “Các thị trường đang ở ngã ba đường. “Liệu chúng ta có đang ở trong một môi trường lạm phát đình trệ – liệu chúng ta có thấy tăng trưởng thấp nhưng lạm phát cao không? Đó là điều đáng lo ngại.”

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI(.MIWD00000PUS) đi ngang sau khi giảm trong ba phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai của S&P giảm 0,4% sau khi S&P 500 (.SPX) giảm 0,2% qua đêm do lo lắng về thu nhập.
Chứng khoán châu Âu (.STOXX) giảm 0,4% và thấp hơn gần 5% so với mức đỉnh tháng 8. Chứng khoán Anh (.FTSE) giảm 0,4%.
Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã phục hồi một số điểm, tăng 0,3% sau khi giảm hơn 1% một ngày trước đó, hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất của nó trong ba tuần.
Các số liệu thương mại tích cực từ Trung Quốc, cho thấy tăng trưởng xuất khẩu bất ngờ tăng nhanh trong tháng 9, giúp xoa dịu những người lo lắng về sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Dữ liệu này đã giúp các cổ phiếu blue chip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 1,2%, mặc dù nhóm bất động sản tiếp tục suy yếu.
Chỉ số Nikkei (.N225) của Nhật Bản giảm 0,3% do giá năng lượng cao và đồng yên yếu đồng nghĩa với khó khăn đối với một quốc gia mua phần lớn dầu từ nước ngoài.
Đồng dollar index giảm 0,2% so với chỉ số tiền tệ sau khi chạm mức cao nhất trong một năm trong phiên trước do kỳ vọng tăng Fed sẽ công bố giảm kích thích vào tháng tới, với việc tăng lãi suất vào năm sau.
Ba nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đã đủ lành lặn để ngân hàng trung ương bắt đầu rút lại các khoản hỗ trợ trong thời kỳ khủng hoảng.
Đồng dollar index ổn định ở mức 113,58 yên sau khi chạm mức cao nhất trong gần ba năm so với đồng tiền Nhật Bản vào thứ Ba. Đồng euro tăng 0,2% ở mức 1,1551 đô la.
Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 1,5804% sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Ba.
Lợi tức kỳ hạn 10 năm của Đức không đổi ở mức -0,10% sau khi tăng lên -0,085% trước đó, mức cao nhất kể từ cuối tháng Năm.

Charles Diebel, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định của công ty quản lý tài sản Mediolanum, cho biết: “Có sức ép từ câu chuyện lạm phát, và chỉ ra rằng kỳ vọng tăng lãi suất của Vương quốc Anh ngày càng gia tăng.

“Mọi người đang lo lắng về điều tương tự sẽ xảy ra ở những nơi khác, họ sợ lạm phát sẽ kéo dài nên các ngân hàng trung ương sẽ buộc phải đáp trả.”
Giá dầu giảm nhẹ do lo ngại lạm phát mặc dù giá nhiên liệu sản xuất điện như than đá và khí đốt tự nhiên tăng khiến tổn thất hạn chế.
Dầu thô Brent ổn định ở mức 83,40 USD / thùng, giảm mức cao nhất trong ba năm hôm thứ Hai là 84,60 USD, trong khi dầu thô của Mỹ nhích thấp hơn xuống 80,63 USD, so với mức cao nhất trong bảy năm hôm thứ Hai là 82,18 USD.
Vàng, được sử dụng làm hàng rào chống lạm phát, tăng 0,3% lên 1.765 USD / ounce.
Báo cáo bổ sung của Sujata Rao ở London; Biên tập bởi Lincoln Feast và Edmund Blair
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd