Home » Thị trường châu Âu giảm mạnh khi các lệnh trừng phạt mới được áp dụng đối với Nga

Thị trường châu Âu giảm mạnh khi các lệnh trừng phạt mới được áp dụng đối với Nga

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,7% trong phiên giao dịch đầu năm, với các ngân hàng giảm 5,6% dẫn đến thiệt hại do các lệnh trừng phạt mới khi hầu hết các lĩnh vực và sàn giao dịch chính đều rơi vào vùng tiêu cực. Dịch vụ tiện ích đi ngược xu hướng tăng 0,6%.

Cuộc tiến công của Nga vào Ukraine đã tiếp tục trong suốt cuối tuần. Các phương tiện quân sự của Nga đã tiến vào thành phố lớn thứ hai của Ukraine Kharkiv, với các báo cáo về giao tranh đang diễn ra và người dân được cảnh báo phải ở trong các nơi trú ẩn.

Các biện pháp trừng phạt khác đã được áp đặt đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, trong đó Hoa Kỳ, Châu Âu và Canada đã đồng ý vào thứ Bảy để loại bỏ các ngân hàng chủ chốt của Nga khỏi hệ thống nhắn tin liên ngân hàng, SWIFT. Anh và EU cũng đã  đóng cửa không phận của họ đối với máy bay Nga.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch đêm Chủ nhật khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về sự phân chia kinh tế của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Cổ phiếu ở Châu Á – Thái Bình Dương hầu hết đều cao hơn vào thứ Hai.

Vào sáng thứ Hai, giá dầu giao sau tăng hơn 4% và đồng rúp Nga giảm khoảng 29% so với đồng USD, khi các thị trường đánh giá tác động của các lệnh trừng phạt đối với Nga.

 

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd