Home » Chứng khoán châu Âu leo thang bất chấp lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Chứng khoán châu Âu leo thang bất chấp lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

 

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Hai bất chấp lo ngại về việc nền kinh tế toàn cầu chi phối tâm lý thị trường vào cuối năm.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 1,1% trong thời gian đầu giao dịch, với các nguồn lực cơ bản cộng thêm 2% để dẫn đầu mức tăng khi tất cả các ngành và thị trường chứng khoán chính đi vào vùng tích cực.

Cổ phiếu Siemens Gamesa đã tăng 6,4% trong các giao dịch ban đầu để dẫn đầu chỉ số blue chip của châu Âu sau khi Siemens Energy đề nghị mua lại toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành của công ty năng lượng tái tạo với giá 4,06 tỷ euro (4,29 tỷ USD).

Giao dịch cao hơn ở châu Âu diễn ra sau khi thị trường khu vực đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu sau một tuần giao dịch đầy biến động. Mặc dù đóng cửa cao hơn, chứng khoán châu Âu vẫn ghi nhận một tuần tiêu cực, trong khi chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu, kéo dài mức thua lỗ so với đầu tuần và đưa S&P 500 lên đỉnh của thị trường giá xuống.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong giao dịch tiền thị trường sớm vào thứ Hai sau khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm tuần thứ 8 liên tiếp trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn. Cổ phiếu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã trái chiều vào thứ Hai khi những lo ngại toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd