Home » Thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới

Thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới

 

Theo một nhà phân tích thị trường, thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong mô hình nắm giữ ba tuần và có thể tiếp tục củng cố cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy các thị trường có hơn 90% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương đã báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tới. Trong khi đó, các thị trường đang định giá trong ba động thái tích cực liên tiếp.

Giá vàng tiếp tục giao dịch quanh mức 1.850 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở 1.856,70 USD / ounce, tăng 0,25% trong ngày.

Ngay cả với lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang, thị trường cho thấy lãi suất sẽ chạm mức cao 3,50% vào cuối năm. Tuy nhiên, áp lực lạm phát sẽ vẫn tăng cao.

Mặc dù thị trường tiếp tục định giá trong các đợt tăng lãi suất đáng kể trong mùa hè, O’Connell lưu ý rằng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương sẽ phù hợp với các chính sách tiền tệ hiện tại như thế nào.

Trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang là báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi là giá sẽ hạ nhiệt nhanh như thế nào.

 

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd