Home » Thị trường việc làm của Hoa Kỳ gây ra các cuộc đình công đòi được trả nhiều tiền hơn

Thị trường việc làm của Hoa Kỳ gây ra các cuộc đình công đòi được trả nhiều tiền hơn

Cuộc đình công của công nhân của Hoa Kỳ

Ngày 18 tháng 10 – Hàng nghìn công nhân vẫn đình công trên khắp Hoa Kỳ đòi trả lương cao hơn và các điều kiện tốt hơn mặc dù các nghệ sĩ trang điểm Hollywood và các nhà điều hành máy ảnh đã đạt được một thỏa thuận vào cuối tuần để tránh đi bộ, và thị trường việc làm thắt chặt chỉ làm tăng thêm sức mạnh họ.
Kevin Bradshaw là nhân viên tại nhà máy ngũ cốc Kellogg Co’s (KN) ở Memphis, Tennessee, nơi sản xuất hầu hết các loại bánh Frosted Flakes của Bắc Mỹ. Ông cảm thấy tuyệt vời về việc cắt giảm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp hưu trí và thời gian nghỉ phép mà các quan chức công đoàn cho biết công ty đang thúc đẩy khoảng 1.400 công nhân đình công kể từ ngày 5 tháng 10 tại các nhà máy ở Michigan, Nebraska, Pennsylvania và Tennessee.
Bradshaw, phó chủ tịch của Bakery, Bánh kẹo, Công nhân Thuốc lá và Công nhân Xay xát Ngũ cốc International Union Local 252G tại nhà máy Memphis cho biết.”Chúng tôi không thể tiếp tục cho đi những thứ cho một công ty có lợi nhuận kỷ lục về mặt tài chính.”
Khoảng 60.000 công nhân hậu trường trên các bộ phim và chương trình truyền hình hôm thứ Bảy đã tránh tham gia các cuộc tấn công của Kellogg, nhưng cuộc dạo chơi gần như là cuộc biểu dương vũ lực mới nhất của các thành viên công đoàn, những người nói rằng họ chán ngấy với những khoản tăng lương ít ỏi hoặc không có và các khoản trả lại khác. Các quan chức của Kellogg không thể đưa ra bình luận nhưng đã nói rằng mức bồi thường của công ty là tốt nhất trong ngành.
Các nhà hoạt động lao động phàn nàn rằng trong khi nhiều thành viên của họ được coi là cần thiết trong cuộc khủng hoảng COVID-19, điều đó đã không được phản ánh trong cách họ được người sử dụng lao động đối xử. Với một chính quyền trong Nhà Trắng mà họ coi là thông cảm và một thị trường việc làm chứng kiến số lượng người Mỹ bỏ việc kỷ lục vào tháng 8, các công đoàn đã sẵn sàng để kiểm tra quyết tâm của các công ty.
Cho đến nay, ít nhất 176 cuộc đình công đã được đưa ra trong năm nay, bao gồm 17 cuộc vào tháng 10, theo Bộ theo dõi Hành động Lao động của Đại học Cornell.
Liz Shuler, chủ tịch AFL-CIO, liên đoàn lao động lớn nhất quốc gia, cho biết tuần trước tại một hội nghị báo chí của SABEW: “Người lao động đình công vì một thỏa thuận tốt hơn và một cuộc sống tốt hơn.
“Đại dịch thực sự đã để lại sự bất bình đẳng trong hệ thống của chúng tôi và những người đang làm việc đang từ chối quay trở lại những công việc tồi tệ khiến sức khỏe của họ gặp nguy hiểm”, cô nói thêm, lưu ý rằng thuật ngữ #Striketober đang thịnh hành trên Twitter.
Bất chấp một số thất bại, bao gồm cả một nỗ lực tổ chức thất bại vào đầu năm nay tại cơ sở Amazon.com (AMZN.O) bên ngoài Birmingham, Alabama, các nhà lãnh đạo công đoàn cảm thấy các ngôi sao phù hợp để họ đạt được lợi nhuận.
Harley Shaiken, giáo sư danh dự về lao động tại Đại học California Berkeley cho biết: “Chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới trong quan hệ lao động.”Người lao động cảm thấy họ đang ngồi trên ghế lái xe và có rất nhiều điểm bị mất để bù đắp.”
“Những gì chúng ta đang thấy là một cuộc chiến để trở lại hoặc ít nhất là ở lại tầng lớp trung lưu,” anh nói.

HỖ TRỢ TẠI NHÀ TRẮNG

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, số thành viên công đoàn đang giảm dần trong những thập kỷ gần đây, giảm xuống dưới 11% số người Mỹ có việc làm vào năm 2020 từ 20% năm 1983, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, 68% người Mỹ hiện chấp thuận các công đoàn, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1965, theo một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 8, và tỷ lệ đó tăng lên gần 78% đối với những người từ 18 đến 29 tuổi.
Giúp thúc đẩy hy vọng của các nhà lãnh đạo công đoàn là quan điểm rộng rãi trong các nhà tổ chức rằng Tổng thống Joe Biden là chủ tịch ủng hộ công đoàn nhất trong thời hiện đại. Vào tháng 4, Đảng Dân chủ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để thúc đẩy tổ chức lao động.
Hai tháng trước đó, ông bảo vệ quyền thành lập công đoàn của người lao động trước nỗ lực không thành công để tổ chức công nhân Amazon ở Alabama. Các thành viên trong nhóm đã thề sẽ tiếp tục cố gắng tổ chức các hoạt động kho hàng của công ty.
Những trở ngại khác đối với các công đoàn bao gồm ở Beaumont, Texas, nơi Exxon Mobil (XOM.N) đã khóa 650 công nhân khỏi nhà máy lọc dầu và một nhà máy lân cận vào tháng 5 sau khi một công đoàn United Steelworkers địa phương từ chối gửi đề xuất hợp đồng. Các nhà lãnh đạo công đoàn đã lên lịch biểu quyết về hợp đồng vào thứ Ba, nhưng đã kêu gọi các thành viên từ chối nó.
Exxon cho biết việc khóa sổ là cần thiết để tránh làm gián đoạn một cuộc đình công có thể xảy ra và những thay đổi về thâm niên mà hãng muốn áp đặt là cần thiết để đảm bảo lợi nhuận. Trong khi đó, một số công đoàn viên đã chuyển sang chứng nhận công đoàn.
Trong một số lĩnh vực, sự bất mãn đã nổi lên: 90% công nhân làm việc theo giờ của Deere & Co (DE.N), do công đoàn United Auto Industry (UAW) đại diện, đã từ chối đề nghị hợp đồng của công ty vào tuần trước và đình công.
10.000 công nhân của nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp lớn nhất đang tìm kiếm mức lương cao hơn và trợ cấp hưu trí, hoặc như Giám đốc UAW Khu vực 8, Mitchell Smith nói, “một phần tốt hơn của miếng bánh.”
Deere từ chối bình luận, nhưng sau khi các thành viên UAW bỏ phiếu đình công, công ty cho biết họ muốn duy trì vị trí nhân viên được trả lương cao nhất trong ngành.
Các công nhân hậu trường ở Hollywood, đại diện là Liên minh Quốc tế về Nhân viên Sân khấu (IATSE), đã tìm cách giảm giờ làm việc, nghỉ ngơi nhiều hơn, nghỉ ăn và tăng lương cho những người ở cuối thang lương.
Trong khi các công nhân Hollywood tránh đình công, các đường dây dưa vẫn có thể trở nên đông đúc hơn.
Hơn 28.000 nhân viên y tế tại 13 bệnh viện Kaiser Permanente ở Nam California và hàng trăm trung tâm y tế đã bỏ phiếu áp đảo vào đầu tháng này để cho phép đình công. Họ muốn được trả nhiều tiền hơn và mức nhân viên cao hơn để giảm bớt tình trạng kiệt sức do đại dịch gây ra.
Nhu cầu đó được lặp lại bởi gần 2.000 nhân viên y tế đã đình công kể từ ngày 1 tháng 10 ở Buffalo, New York.
“Chúng tôi đã làm việc ngắn hạn tại Mercy được 5 năm,” Kathy Kelly, người đã làm y tá 38 năm tại Bệnh viện Mercy của Hệ thống Y tế Công giáo, cho biết trong khi tạm nghỉ việc đi chụp ảnh. “Đủ rồi. Chúng ta chỉ có thể cho rất nhiều.”
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd