Home » Tiền điện tử là “tiền thay thế” trong một thế giới mà lạm phát đang là mối quan tâm …

Tiền điện tử là “tiền thay thế” trong một thế giới mà lạm phát đang là mối quan tâm …

Theo tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, với lạm phát đang tăng nóng và tiền mặt là khoản đầu tư ‘tồi tệ nhất’, điều quan trọng là phải xem lợi nhuận tính theo đồng đô la đã điều chỉnh lạm phát.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Dailo cho biết rằng trong thế giới mà ông “lo ngại đáng kể” về lạm phát, tiền điện tử là “một loại tiền thay thế trong môi trường mà giá trị của tiền mặt đang giảm theo giá trị thực.”

Ông nói thêm: Những người đầu tư bằng tiền mặt sẽ mất khoảng 5% trong năm nay: “Một điều tôi muốn nói với các nhà đầu tư là đừng đánh giá bất cứ điều gì về lợi nhuận hoặc tài sản của bạn trên danh nghĩa, về số lượng đô la mà bạn có. Hãy xem nó dưới góc độ đô la được điều chỉnh theo lạm phát.”Về vấn đề này, Dalio đã chia sẻ chiến lược đầu tư của mình, đồng thời tiết lộ rằng tiền điện tử là một phần nhỏ trong đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Dalio cho biết bitcoin có giá trị. Ông nói với MarketWatch: “Tôi không phải là chuyên gia về bitcoin, nhưng tôi nghĩ nó có một phần xứng đáng khi là một phần nhỏ của danh mục đầu tư. “Bitcoin giống như vàng, mặc dù vàng là sự thay thế cho chứng khoán thượng hạng ( blue- chip) được thiết lập tốt cho tiền pháp định (fiat momey).”

Để làm rõ hơn, Dalio nói: “[Bitcoin] không có giá trị nội tại, nhưng nó có giá trị tiềm ẩn và do đó, nó có một số giá trị”, ông nói. “Đó là một thành tựu đáng kinh ngạc đối với bitcoin khi đạt được những gì nó đã làm.”

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd