Home » Tình hình việc làm ở Mỹ khả quan trong tháng 10, tỷ lệ thất nghiệp cũng được giảm xuống còn 4.6%

Tình hình việc làm ở Mỹ khả quan trong tháng 10, tỷ lệ thất nghiệp cũng được giảm xuống còn 4.6%

Việc làm ở Mỹ đã tăng hơn dự kiến trong tháng 10 khi cơn gió ngược từ sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong mùa hè giảm xuống

Bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ cho thấy đang lấy lại đà phát triển trong những tháng cuối năm.
Bộ Lao động cho biết trong báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu đã tăng 531.000 việc làm trong tháng trước. Dữ liệu cho tháng 9 đã được sửa đổi cao hơn để hiển thị 312.000 được tạo thay vì 194.000 được báo cáo trước đó.
Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo biên chế tăng 450.000 việc làm. Các ước tính dao động từ mức thấp là 125.000 việc làm đến cao nhất là 755.000. Tình trạng thiếu nhân công vẫn tiếp diễn, ngay cả khi trợ cấp thất nghiệp do chính phủ liên bang tài trợ đã hết vào đầu tháng 9 và các trường học đã mở cửa trở lại để học trực tiếp.
Tuy nhiên, báo cáo đã cùng với sự gia tăng niềm tin của người tiêu dùng và hoạt động của khu vực dịch vụ để vẽ nên một bức tranh thuận lợi hơn về nền kinh tế, sau khi biến thể Delta của virus coronavirus và tình trạng thiếu hàng hóa trên toàn nền kinh tế đã kìm hãm tốc độ tăng trưởng trong quý thứ ba với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm.
Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,6% từ 4,8% trong tháng Chín. Trong khi các công ty rất muốn thuê, hàng triệu người vẫn thất nghiệp và không thuộc lực lượng lao động.
Sự mất kết nối thị trường lao động này được cho là do nhu cầu chăm sóc trong thời kỳ đại dịch, lo ngại nhiễm vi rút coronavirus, nghỉ hưu sớm, tiết kiệm lớn và thay đổi nghề nghiệp cũng như dân số già và trợ cấp thất nghiệp mở rộng gần đây đã kết thúc. Với nhiều người rời khỏi các thành phố trong thời kỳ đại dịch vẫn chưa quay trở lại, cũng có thể có sự không phù hợp giữa công việc đang mở và vị trí.
Có 10,4 triệu việc làm chưa được lấp đầy tính đến cuối tháng 8. Khoảng năm triệu người đã rời bỏ lực lượng lao động kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng “những trở ngại này đối với nguồn cung lao động sẽ giảm bớt khi có tiến bộ hơn nữa trong việc ngăn chặn virus, hỗ trợ tăng việc làm và hoạt động kinh tế.”
Fed thông báo trong tháng này sẽ bắt đầu thu hẹp lại lượng tiền mà họ đang bơm vào nền kinh tế thông qua việc mua trái phiếu hàng tháng.
Có những lo ngại rằng quy định về vắc xin của Nhà Trắng, có hiệu lực vào ngày 4 tháng 1 và áp dụng cho các nhà thầu chính phủ liên bang và các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên, có thể khiến tình trạng thiếu công nhân tăng lên gấp bội.
Các cuộc đình công cũng gia tăng do người lao động lợi dụng thị trường lao động eo hẹp để đòi trả lương cao hơn và các điều kiện tốt hơn. Cuộc đi bộ của khoảng 10.000 công nhân Deere & Co không ảnh hưởng đến bảng lương của tháng 10 vì nó bắt đầu vào giữa giai đoạn chính phủ khảo sát các hộ gia đình và doanh nghiệp cho báo cáo việc làm.
Sự tranh giành người lao động tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tiền lương, cùng với mức tiết kiệm kỷ lục sẽ giúp củng cố chi tiêu của người tiêu dùng trong kỳ nghỉ lễ, mặc dù tiền lương đang giảm lạm phát và tình trạng thiếu hàng hóa vẫn còn nhiều.
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd