Home » Tỷ giá EUR / JPY giảm xuống dưới 142,20 mặc dù tỷ lệ tăng lãi suất của ECB rất cao

Tỷ giá EUR / JPY giảm xuống dưới 142,20 mặc dù tỷ lệ tăng lãi suất của ECB rất cao

 

Tỷ giá EUR / JPY đang giảm mạnh xuống thấp hơn sau khi không vượt qua được rào cản quan trọng là 143,00. Cặp tiền cho thấy các dấu hiệu của một phiên giao dịch mở từ chối đảo ngược giảm giá. Tài sản đã tăng nhẹ sau khi mở cửa đi ngang, tìm thấy các rào cản xung quanh ngưỡng cản quan trọng là 143,00, giảm thấp hơn và lỗ kéo dài sau khi trượt khỏi giá mở cửa ở mức 142,62.

Đồng đang hoạt động tốt bất chấp việc tiếp tục chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Biên bản chính sách tiền tệ của BOJ chỉ ra rằng hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều ủng hộ một chính sách tiền tệ thận trọng.

Mặc dù đạt được tỷ lệ lạm phát mục tiêu trên 2%, BOJ vẫn có xu hướng tăng thanh khoản vào nền kinh tế. Mức tổng cầu trong nền kinh tế Nhật Bản vẫn chưa đạt đến mức trước đại dịch. Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát trong nền kinh tế Nhật Bản đang bị ô nhiễm bởi giá dầu tăng cao và các mặt hàng thực phẩm đắt đỏ.

Trong khi đó, những người đầu cơ giá lên tiền tệ được chia sẻ đang mong đợi một thông báo tăng lãi suất vào tháng Bảy. Điều đáng chú ý là nền kinh tế vẫn chưa tăng lãi suất mặc dù áp lực giá cả tăng vọt. Các nhà lãnh đạo phương Tây khác đã tăng lãi suất của họ để giải quyết tình trạng lạm phát và giờ đây , Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đủ can đảm để ra lệnh tăng lãi suất.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd