Home » Tỷ giá USD / CAD tăng trở lại trên mức 1.2900, chạm mức cao hàng tuần trong bối cảnh giá dầu yếu hơn

Tỷ giá USD / CAD tăng trở lại trên mức 1.2900, chạm mức cao hàng tuần trong bối cảnh giá dầu yếu hơn

 

Tỷ giá USD / CAD được xây dựng dựa trên động thái tích cực của ngày hôm trước và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm. Động lực đã nâng giá giao ngay vượt mốc 1.2900, trở lại gần mức cao hàng tuần trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Việc giá dầu thô giảm mạnh qua đêm đã làm suy yếu mối quan hệ tiền tệ liên quan đến hàng hóa và hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò như một luồng gió cho cặp USD / CAD. Cần nhắc lại rằng chất lỏng màu đen hôm thứ Tư đã chứng kiến sự thay đổi trong ngày từ mức cao nhất trong một tuần rưỡi sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo dự trữ nhiên liệu tăng. Báo cáo cũng cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã tăng cường sản xuất và đang hoạt động với 95% công suất.

Điều đó nói rằng, sự suy yếu khiêm tốn của đồng đô la Mỹ có thể giữ cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với cặp USD / CAD, mặc dù xu hướng có vẻ nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá. Chủ tịch Fed Jerome Powell , phát biểu tại diễn đàn thường niên của ngân hàng trung ương hôm thứ Tư, tái khẳng định đặt cược cho các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn và nói rằng nền kinh tế Mỹ có đủ khả năng để xử lý các chính sách chặt chẽ hơn.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd