Home » Chỉ số Us Dollar Index chịu cuộc tấn công 97,00 với sự chú ý của FOMC

Chỉ số Us Dollar Index chịu cuộc tấn công 97,00 với sự chú ý của FOMC

  • DXY mở rộng động thái giảm giá của ngày thứ Sáu, làm mới mức thấp nhất trong ngày vào cuối ngày.
  • NFP của Mỹ, lo ngại về việc thăm dò tăng trưởng kinh tế của Fed giảm dần.
  • Biên bản FOMC hôm thứ Tư sẽ làm sáng tỏ những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách về việc giảm bớt cơn giận dữ.
  • Kỳ nghỉ Ngày Columbus của Hoa Kỳ thách thức các nhà giao dịch động lực.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm xuống 94,00, giảm 0,04% trong ngày quanh mức 94,06 vào thời điểm báo chí vào đầu thứ Hai.

Đồng bạc xanh đã được báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng 9 vào ngày hôm trước cân nhắc. Ngoài ra, thách thức báo giá có thể là những lo ngại mới nhất đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, sự lạc quan của Fed cùng với những lo ngại về địa chính trị khiến người mua không ngừng hy vọng.
Tiêu đề Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) khiến thị trường thất vọng với con số 194 nghìn, thấp hơn nhiều so với dự kiến khoảng 500 nghìn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bài đọc trước có bản sửa đổi tăng lên 366K. Tương tự, Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,8%, so với 5,1% dự kiến và 5,2% trước đó, xoa dịu nỗi đau, trong khi Thu nhập trung bình hàng giờ cũng tăng vượt 0,4% dự kiến và điều chỉnh giảm mức đọc trước đó là 0,4% xuống 0,6%.
Sau đó, Goldman Sachs đã đưa ra một bản điều chỉnh giảm khác đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ, theo Bloomberg. Báo cáo trích dẫn dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 giảm xuống còn 5,6% so với 5,7% dự kiến trước đó. Đi xa hơn, GS kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 4,0% so với 4,4% kỳ vọng trước đó.
Goldman cho biết: “Hai thách thức chính đối với tăng trưởng trong trung hạn là hỗ trợ tài chính chậm lại và nhu cầu chi tiêu cho dịch vụ tăng nhanh để bù đắp cho sự sụt giảm mua hàng hóa”.
Điều này thách thức con đường giảm dần của Fed và làm tăng hy vọng về biện pháp kích thích của Mỹ, do đó làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của US Dollar Index.
Ngược lại, rủi ro tái cơ cấu gia tăng các cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc, gần đây là trong thỏa thuận giai đoạn một và Đài Loan, để giữ cho những con bò đực DXY hy vọng.
Giữa những lần chơi này, S&P 500 Futures theo dõi mức lỗ của Phố Wall để giảm chậm nhất là 0,50%. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ vẫn không hoạt động trong bối cảnh kỳ nghỉ giao dịch một phần ở Hoa Kỳ.
Tiếp tục, thứ Hai có thể sẽ là một ngày buồn tẻ đối với những người theo dõi đồng bạc xanh nhưng Biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất sẽ là chìa khóa vì cuộc họp ám chỉ vào tháng 11 sẽ giảm dần. Những người đầu cơ giá lên sẽ theo dõi những lời bào chữa của Fed để bảo vệ đà giảm trong khi phe gấu có thể viện lý do lo ngại về việc củng cố những lợi nhuận gần đây.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số US Dollar Index hợp nhất mức tăng gần đây giữa mức cao nhất trong tháng 8 và đỉnh tháng 11 năm 2020, lần lượt là khoảng 93,70 và 94,30. Với các điều kiện RSI mua quá mức và những thách thức cơ bản gần đây đối với đồng đô la Mỹ đã nêu ở trên), phe bò dường như cần thận trọng.
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd