Home » USD / JPY leo lên đỉnh phiên mới được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố

USD / JPY leo lên đỉnh phiên mới được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố

(Tradepress News) – 07-10-2021

  • USD / JPY đã thu hút một số xu hướng mua vào vào thứ Năm và được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Tâm trạng chấp nhận rủi ro đã làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn và hỗ trợ mở rộng trong bối cảnh USD tăng khiêm tốn.
  • Kỳ vọng diều hâu của Fed, lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, dữ liệu lạc quan của Mỹ đóng vai trò như một luồng gió cho đồng tiền.

Cặp USD/JPY đã phục hồi hơn 30 pips từ mức thấp nhất trong ngày và leo lên đỉnh mới hàng ngày, xung quanh vùng 111,55 trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ cặp USD / JPY thu hút một số động thái mua vào gần vùng 111,20 trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Năm. Sự thúc đẩy rủi ro trên thị trường được coi là yếu tố chính làm suy yếu đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền chính. Điều này, cùng với nhu cầu đô la Mỹ giảm nhẹ, đã tạo ra một mức tăng khiêm tốn.

Tâm lý rủi ro toàn cầu đã chứng kiến ​​sự thay đổi vào thứ Tư sau khi các nhà lãnh đạo Nga trấn an châu Âu về nguồn cung khí đốt. Thêm vào đó, đảng Cộng hòa hàng đầu của Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell đã đưa ra một thỏa hiệp về việc đình chỉ ngắn hạn mức trần nợ của Hoa Kỳ để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ quốc gia. Đây được coi là một yếu tố khác thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn.

Mặt khác, USD tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ kỳ vọng của thị trường về việc Fed sớm thắt chặt chính sách . Các nhà đầu cơ USD tiếp tục nhận được tín hiệu từ việc tăng lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước và tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đà tăng này thiếu bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, vì các nhà đầu tư hiện dường như miễn cưỡng đặt cược mạnh trước ngày phát hành báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản ủng hộ các nhà giao dịch tăng giá và hỗ trợ triển vọng quay trở lại mức cao nhất trong đêm, xung quanh vùng 111,75-80, trên đường chạm mốc 112,00.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd