Home » Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ âm mưu đàn áp các ứng dụng giao dịch

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ âm mưu đàn áp các ứng dụng giao dịch

Một năm sau khi cuộc biểu tình của “cổ phiếu meme” làm giảm giá trị các quỹ đầu cơ và làm náo loạn Phố Wall, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang nghiên cứu các cách để ngăn chặn những lời nhắc nhở tâm lý được sử dụng bởi Robinhood Inc  (HOOD.O)  và các loại không có hoa hồng khác các nhà môi giới để thúc đẩy giao dịch chứng khoán thường xuyên trên các ứng dụng điện thoại thông minh.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các công ty môi giới miễn hoa hồng như Robinhood, Webull Financial LLC và SoFi Inc  (SOFI.O)  vào năm ngoái sau khi các nhà đầu tư bán lẻ đẩy GameStop  (GME.N)  và các “cổ phiếu meme” khác lên cao vào tháng Giêng năm 2021.

Các nhà phê bình nói rằng các nhà môi giới không tính hoa hồng cố gắng tối đa hóa khối lượng giao dịch bán lẻ vì họ kiếm được khoản phí sinh lợi cho việc định tuyến các đơn đặt hàng đến các nhà tạo lập thị trường bán buôn. Đây có thể là một xung đột lợi ích; các nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ thường mất tiền khi họ xoay vòng danh mục đầu tư của mình.

Vào tuần trước, chủ tịch SEC Gary Gensler nói với CNBC rằng: “Người Mỹ đang bị tấn công hàng ngày bởi những lời nhắc nhở về hành vi … các ứng dụng môi giới và người giám sát robot cũng đang làm điều đó. Động lực của họ là tạo ra nhiều doanh thu hơn.”

Vào thứ Tư, Gensler cho biết trong một tuyên bố rằng ông mong đợi các đề xuất của nhân viên về các phương pháp tương tác kỹ thuật số mà không cần giải thích chi tiết.

Trong một  cuộc tham vấn vào tháng 8, SEC đã gợi ý rằng lời nhắc kỹ thuật số đôi khi có thể tạo thành một khuyến nghị đầu tư thuộc Quy định về Quyền lợi tốt nhất. Quy tắc năm 2019 yêu cầu nhà môi giới-đại lý đưa ra khuyến nghị hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng bán lẻ và xác định các xung đột lợi ích.

Nếu SEC đi theo lộ trình đó, các công ty sử dụng các công cụ tương tác kỹ thuật số có thể sẽ phải đưa ra nhiều tiết lộ mới. Gánh nặng tuân thủ đó sẽ làm phức tạp hoạt động kinh doanh của họ và có thể khiến họ dễ bị kiện cáo hơn.

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd