Home » Vàng chứng kiến sự sụt giảm trong ngày từ mức cao nhất trong nhiều tháng

Vàng chứng kiến sự sụt giảm trong ngày từ mức cao nhất trong nhiều tháng

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng khiêm tốn ban đầu lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 năm 2021 và chứng kiến sự quay đầu trong ngày từ khu vực 1.914 đô la. Sự trượt giá thoái lui kéo dài trong nửa đầu của phiên giao dịch châu Âu và kéo giá giao ngay xuống dưới mốc 1.900 USD. Sự sụt giảm mạnh có thể là do một số hoạt động chốt lời trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ tăng lên , có xu hướng làm giảm giá hàng hóa bằng đồng đô la.

Ngoài ra, sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán đã tạo thêm áp lực giảm giá đối với kim loại quý trú ẩn an toàn. Hơn nữa, kỳ vọng rằng Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh có thể hạn chế mức tăng của USD và có lợi cho vàng không sinh lợi. Diễn biến chính trị gần đây có thể buộc các nhà đầu tư phải thu hẹp lại những suy đoán của họ để có một phản ứng chính sách tích cực hơn của Fed để chống lại lạm phát cao. Điều này  đã kéo lợi suất trái phiếu Mỹ xuống thấp hơn và đảm bảo sự thận trọng trước khi đặt cược giảm mạnh xung quanh vàng.

Vàng chứng kiến sự quay đầu trong ngày từ khu vực 1.914 đô la

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd