Home » Vàng vẫn giảm xuống dưới $ 1,760 trong bối cảnh lợi suất T của Mỹ cao hơn

Vàng vẫn giảm xuống dưới $ 1,760 trong bối cảnh lợi suất T của Mỹ cao hơn

  • Vàng đang bắt đầu trong tuần trên chân đất.
  • Những chú bò vàng đang chịu áp lực hỗ trợ gần hàng ngày.
  • Những lo ngại về lạm phát đang giữ cho đồng đô la Mỹ được củng cố dựa trên kỳ vọng của Fed.

Giá vàng tiếp tục đối mặt với áp lực gần mức cao hơn và giao dịch trong phạm vi rộng hơn là $ 1,750 và $ 1,770 trong tuần qua.

Nhiều yếu tố đã góp phần vào xu hướng đi xuống của kim loại quý, bao gồm đồng đô la Mỹ ổn định, lợi suất trái phiếu T của Mỹ cao hơn và cổ phiếu tăng hàng tuần.Chỉ số đô la Mỹ(DXY), theo dõi hiệu suất của đồng tiền so với sáu đối thủ lớn của nó, vẫn mạnh gần 94,10 với mức lỗ nhẹ. Định giá USD cao hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã tăng lên 1,61% do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về lạm phát cao hơn liên tục và kỳ vọng Fed sẽ sớm giảm dần vào tháng 11, bất chấp dữ liệu NFP đáng thất vọng. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây của chứng khoán khiến các nhà đầu tư lo ngại rủi ro, điều này đã hỗ trợ cho kim loại quý ở mức thấp hơn. Điều đáng chú ý là, S&P Futures đang giao dịch ở mức 4.367,50 giảm 0,33% trong ngày.
Giá vàng hôm thứ Hai tại châu Á đã bắt đầu khởi sắc khi đồng bạc xanh lao vào vùng tăng giá được đo lường bởi DXY, hoặc so với rổ tiền tệ chính của đối thủ. Tại thời điểm viết bài, XAU / USD đang giao dịch ở mức 1.751,29 đô la và giảm khoảng 0,3%, giảm từ mức cao 1.758,40 đô la.
Bộ Lao động cho biết trong báo cáo việc làm hôm thứ Sáu rằng biên chế phi nông nghiệp đã tăng thêm 194.000 việc làm trong tháng trước. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự báo biên chế sẽ tăng thêm 500.000 việc làm. Đồng us dollar  hầu như không biến động bởi một báo cáo Việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư cho rằng những con số mờ nhạt có thể không ảnh hưởng đến việc Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua tài sản của mình vào đầu tháng 11.
Dữ liệu cho thấy giai đoạn mùa đông có thể chậm hơn về tốc độ tăng trưởng, nhưng áp lực lạm phát được cho là vẫn còn. Điều này có nghĩa là mặc dù có khả năng suy giảm, Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ tìm cách bắt đầu quá trình giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay sau cuộc họp chính sách ngày 2-3 / 11.
Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích: ” Báo cáo việc làm có kết quả thấp hơn kỳ vọng, đặt câu hỏi về thời điểm thu nhỏ tháng 11 được thông báo rõ ràng, cũng như làm giảm bớt sự hào hứng về việc Fed tăng lãi suất vào năm 2022 ”, các nhà phân tích tại TD Securities giải thích.

Rủi ro lạm phát là một + đối với vàng

” Mặc dù mức thu nhỏ là một kết luận bị bỏ qua, có thể có một số khoản bù đắp ngắn sau các dòng chảy tích cực liên quan đến việc định giá việc Fed rút lui vào tháng 11. Nhìn xa hơn mức định giá của Fed, mức lương cao hơn và tỷ lệ tham gia không tăng sẽ giữ cho chủ đề lạm phát đình trệ và vàng có thể là một hàng rào lý tưởng chống lại những cơn gió lạm phát gia tăng này ”, các nhà phân tích tại TDS lập luận.
Từ một góc độ khác, các nhà phân tích cũng nhìn nhận cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang ngày càng gia tăng.các nhà phân tích tại TDS giải thích rằng điều này đang ” tác động đến việc sản xuất hàng hóa trên toàn thế giới và chuỗi cung ứng trên khắp châu Âu và châu Á, vì vậy lý do để sở hữu kim loại màu vàng ngày càng hấp dẫn hơn. ”
Thật vậy, vì những vấn đề này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại và lạm phát gia tăng, hành động giá giữa các tỷ giá trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy vĩ mô toàn cầu mới bắt đầu định giá do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng. Xét cho cùng, việc thời kỳ hậu Fed tăng lãi suất được dẫn dắt bởi lãi suất thực, trong khi hiện tại nó đang được dẫn dắt bởi các điểm hòa vốn, cho thấy thị trường đang định giá lạm phát cao hơn do năng lượng tăng đột biến, nhưng thừa nhận rằng đây là một cú sốc về nguồn cung. điều này tác động tiêu cực đến tăng trưởng. ”
” Đổi lại, với việc định vị kim loại màu vàng ngày càng ngắn, bao gồm cả CTA, sức mạnh tiềm tàng của vàng do câu chuyện lạm phát đình trệ ngày càng tăng này có thể châm ngòi cho sự bao phủ ngắn hạn tích cực trên đường chân trời. ”

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đã sẵn sàng cho một động thái tăng từ mức hỗ trợ hàng ngày như được minh họa trong bài viết và biểu đồ dưới đây:

Vàng, biểu đồ hàng ngày

” ‘Với giá đóng cửa tăng hàng ngày ở mức hỗ trợ và bấc, kỳ vọng sẽ được thực hiện bằng hành động giá trong vài phiên tới. Khu vực mục tiêu cho vàng dựa trên mức thoái lui Fibonacci -272% của phạm vi điều chỉnh và đảo chiều trung bình 50%. Con số này ở mức 1.790 với sự hợp nhất của cấu trúc trước đó và đang đi đến đường trung bình động 200 ngày của vàng “

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd