Home » Vàng giữ mức hỗ trợ quan trọng khi USD chạm mức cao nhất trong hai năm và lợi suất trái phiếu tăng lên gần 3%

Vàng giữ mức hỗ trợ quan trọng khi USD chạm mức cao nhất trong hai năm và lợi suất trái phiếu tăng lên gần 3%

 

Thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán kỹ thuật sau khi kiểm định ngưỡng kháng cự 2.000 USD; tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tiếp tục nhận thấy sức mạnh phục hồi của kim loại quý này bất chấp việc đồng đô la Mỹ đang gặp trở ngại và lợi suất trái phiếu tăng.

Vàng đã giữ mức hỗ trợ quan trọng ở khoảng 1.960 USD / ounce bất chấp những thách thức này. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.962 USD / ounce, giảm hơn 1% trong ngày.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, lưu ý rằng mặc dù lợi suất trái phiếu và đô la Mỹ hiện đang đè nặng lên vàng, nhưng chúng không gây cản trở nhiều. “Vàng vẫn là một loại thị trường ‘tiến hai bước, lùi một bước’ với sự suy yếu ngày nay do chốt lời sau khi bị từ chối ở mức 2 nghìn đô la.”

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, cho rằng việc giúp vàng chịu được chi phí cơ hội gia tăng liên quan đến lợi suất trái phiếu cao hơn là cuộc chiến đang diễn ra của Nga với Ukraine. Bà nói: “Căng thẳng ngày càng tồi tệ ở Ukraine có thể tăng cường dòng vốn đổ vào kim loại màu vàng trong ngắn hạn và giúp những người đầu cơ giá lên vượt qua mức chào giá 2000 đô la.”

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd