Home » Vàng không thể tìm thấy sự tăng giá khi bị một số nhà kinh tế tìm cách hạ cấp dự báo kinh tế Mỹ năm 2022.

Vàng không thể tìm thấy sự tăng giá khi bị một số nhà kinh tế tìm cách hạ cấp dự báo kinh tế Mỹ năm 2022.

Thị trường vàng không thể tìm thấy bất kỳ lực kéo tăng giá nào khi một số nhà kinh tế tìm cách hạ cấp dự báo kinh tế năm 2022 của họ sau khi đạo luật Build Back Better của Tổng thống Joe Biden bị Thượng nghị sĩ Joe Manchin của Tây Virginia xử lý.

Ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs hiện đang dẫn đầu. Nó đã hạ cấp các dự báo kinh tế cho năm tới sau khi Manchin nói rằng ông không thể tiếp tục ủng hộ luật trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman cho biết hiện nay công ty đầu tư này kỳ ​​vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2% trong quý đầu tiên của năm 2022, giảm so với dự báo ban đầu là 3%.

Trong thời gian còn lại của năm, Goldman nhận thấy GDP của Mỹ tăng 3% trong quý thứ hai, giảm so với ước tính trước đó là 3,5%. Trong quý 3, ngân hàng dự kiến  mức ​​tăng trưởng kinh tế là 2,75%, giảm so với mức 3%.

Các nhà kinh tế học và phân tích thị trường lưu ý rằng bước sang năm 2022, nền kinh tế Mỹ có thể đối mặt với một số thách thức khi mất đi sự hỗ trợ từ cả chính sách tiền tệ và tài khóa.

Vàng đã không thu hút bất kỳ lực mua tiếp theo nào sau khi đẩy lên trên 1.800 USD / oz hôm thứ Sáu. Nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng xu hướng đi lên là sự bao trùm trong thời gian ngắn.

Ipek Ozkardeskaya –  nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, cho rằng vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn vì đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn nhất. Bà nói: “Tôi vẫn không mấy tin tưởng vào sự phục hồi đột ngột của vàng, vì lợi suất rất thấp và kỳ vọng lạm phát bùng nổ không thể thúc đẩy nhu cầu vàng trong năm qua. Tuy nhiên, nếu có sự xói mòn đáng kể trong tâm lý rủi ro và tiếp tục bán tháo đối với các tài sản rủi ro, chúng ta có thể thấy vàng sẽ tăng trở lại.”

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd