Home » Vàng là ‘nơi ẩn náu tốt’ cho các nhà đầu tư khi S&P 500 giảm gần 16% trong năm nay

Vàng là ‘nơi ẩn náu tốt’ cho các nhà đầu tư khi S&P 500 giảm gần 16% trong năm nay

 

Thị trường vàng đã giảm xuống mức hỗ trợ ban đầu là 1.850 USD / ounce; tuy nhiên, một nhà quản lý danh mục đầu tư nói rằng kim loại quý vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn khi sự biến động của thị trường ngày càng tăng.

Kể từ đầu năm, S&P 500 đã giảm 16% khi chỉ số này giảm xuống 4.000 điểm vào thứ Ba. Trong khi đó, ngay cả với áp lực bán ra hôm thứ Ba, giá vàng gần như trung lập trong năm.

Steve Land, phó chủ tịch kiêm giám đốc danh mục đầu tư của Franklin Templeton’s Franklin Gold and Precious Metals Fund nói: “Cơn gió lớn là do đồng đô la Mỹ mạnh. Khi bạn xem xét điều đó, tôi nghĩ rằng vàng đã thực sự hoạt động khá tốt. Vai trò của vàng trong thời kỳ khủng hoảng và bất ổn là duy trì và bảo tồn giá trị, điều mà nó đang làm.”

Land nói rằng mặc dù hoạt động của vàng đã đáng thất vọng trong những tuần gần đây, nhưng ông coi hành động giá như một giai đoạn củng cố sau kết quả hoạt động mạnh mẽ trong quý đầu tiên. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục coi vàng là một công cụ đa dạng hóa quan trọng và phòng ngừa lạm phát. Ông nói: “Không có gì phải bàn cãi khi nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều động lực hơn so với lâu nay. Vàng, tương quan thấp với thị trường, có nghĩa là nó là nơi mà các nhà đầu tư có thể ẩn náu ở một mức độ nào đó”.

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd