Home » Vàng vẫn là một tài sản ổn định quan trọng khi mối đe dọa lạm phát đình trệ ngày càng tăng

Vàng vẫn là một tài sản ổn định quan trọng khi mối đe dọa lạm phát đình trệ ngày càng tăng

 

 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tái khẳng định cam kết ổn định giá tiêu dùng khi lạm phát làm xói mòn tài sản cá nhân và đe dọa nền kinh tế. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Axel Merk, Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư của Merk Investments, nói rằng triển vọng kinh tế có thể trở nên rối ren hơn khi ngân hàng trung ương Mỹ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn trong cuộc chiến chống lạm phát.

Mặc dù giá vàng đã giảm xuống dưới 2.000 USD và phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới, Merk cho rằng kim loại quý này vẫn là một công cụ đầu tư quan trọng. Nó tiếp tục thực hiện công việc của mình như một tài sản phòng thủ và bảo vệ chống lại lạm phát.

Nhận định của Merk được đưa ra khi giá vàng cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh mức 1.850 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.847,60 USD / ounce, gần như không thay đổi trong ngày.

Mặc dù hành động giá gần đây của vàng gây thất vọng sau kết quả kinh doanh quý đầu tiên vững chắc, Merk lưu ý rằng nó tiếp tục hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán. Ông nói rằng ông thích vàng như một chất ổn định danh mục đầu tư trong một môi trường mà các nhà hoạch định chính sách đang chạy khắp nơi để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng mới nhất hiện nay mà không nhìn vào bức tranh dài hạn lớn hơn.

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd