Home » XAU / USD đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 200-DMA sau khi Mỹ tăng $ 40 dẫn đầu lạm phát

XAU / USD đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 200-DMA sau khi Mỹ tăng $ 40 dẫn đầu lạm phát

  • Những chú bò vàng phá sản thông qua các cam kết giảm giá và in mức cao mới cho tháng 10.
  • Đồng Us Dollar Index phục hồi đáng kể khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm giảm mạnh.
  • Chủ đề lạm phát đình trệ thu hút được lực kéo trên thị trường là các phương pháp tiếp cận mùa đông lạnh giá để cắt giảm năng lượng.

 Vàng đang củng cố mức tăng lớn của thứ Tư cho đến thứ Năm tuần này, khi phe bò phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại Đường trung bình động 200 hàng ngày giảm nhẹ (DMA), hiện ở mức $ 1796.

Sự tăng giá mới của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mang lại lợi nhuận trên đường cong trong bối cảnh hồ sơ rủi ro tốt hơn đang giới hạn đà tăng của giá vàng. Các thị trường tiêu hóa dữ liệu lạm phát hỗn hợp của Trung Quốc, đang có tác động hạn chế đến giá kim loại.
Vàng đã có một đợt tăng 40 USD sau khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự đoán tốt hơn với 5,4% YoY trong tháng 9, làm trầm trọng thêm nỗi lo về lạm phát gia tăng và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, giá vàng đã đi vào chế độ củng cố tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của FOMC tiết lộ rằng “một quá trình giảm dần dần kết thúc vào khoảng giữa năm sau có thể sẽ phù hợp”.
Giờ đây, sự chú ý chuyển sang một loạt dữ liệu khác của Hoa Kỳ, với số liệu Liên quan đến Yêu cầu Thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu PPI. Tâm lý của Fed và lo ngại lạm phát sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.
Giá vàng hôm thứ Tư đã tăng vào vùng kháng cự quan trọng, nơi nó đã in mức cao nhất kể từ thanh hàng tuần kể từ ngày 13 tháng 9. Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch ở mức $ 1,792,50 và cao hơn 1,85%. Giá đã đi từ mức thấp 1.757,89 đô la lên mức cao 1.796,24 đô la nơi nó kiểm tra đường EMA 200 ngày.
Trong dữ liệu quan trọng ngày hôm nay, dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy giá cả đã tăng liên tục trong tháng 9, đặt ra kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố giảm dần các biện pháp kích thích vào tháng tới, với khả năng tăng lãi suất vào giữa năm 2022. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước, so với mức tăng 0,3% mà các nhà kinh tế dự kiến do Reuters thăm dò.
Trong 12 tháng đến hết tháng 9, chỉ số CPI đã tăng 5,4%, tăng từ mức 5,3% so với cùng kỳ vào tháng 8, Reuters đưa tin.” Nếu loại trừ các thành phần thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, cái gọi là CPI cốt lõi đã tăng 0,2% vào tháng trước, tăng từ 0,1% trong tháng 8. ”
Trong giao dịch gần đây hơn, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản từ cuộc họp tháng 9, đưa ra các dấu hiệu cho một thông báo tháng 11 về việc cắt giảm kích thích mua trái phiếu của ngân hàng trung ương. Thông tin thêm về điều này trong liên kết bên dưới:
Biên bản FOMC: ” Một quá trình cắt nhỏ dần dần có thể sẽ phù hợp ”
Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã rơi xuống vị trí thứ tư trên Chỉ số sức mạnh tiền tệ sau GBP và các loại tiền tệ hàng hóa, AUD và CAD. Mặc dù vậy, động thái này không phù hợp với tầm nhìn xa liên quan đến thời gian tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Thị trường đã định giá sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 năm sau, nhưng kể từ khi có dữ liệu CPI và Biên bản diều hâu, thì tháng 9 mới được chú ý đến.
Tuy nhiên, với mức độ chỉ số us dollar index đã đi được bao xa chỉ trong một vài tuần, tăng khoảng 1,7% và gặp phải bức tường kháng cự theo mức cao nhất của tháng 9 năm 2020, một sự điều chỉnh không có gì ngạc nhiên, chỉ có thời gian của nó là người gãi đầu. Tuy nhiên, điều hiển nhiên là chênh lệch lợi suất đang đóng vai trò của họ, với lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 và 30 năm lần lượt giảm 1,5% và 2,5% trong ngày. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ lập luận: ” Nếu tình trạng bán tháo tỷ giá tiếp tục, chênh lệch có thể bắt đầu đóng vai trò lớn hơn trong kết quả tỷ giá hối đoái ”.
Chỉ số us dollar index, biểu đồ hàng tháng

Tại thời điểm này, các mức thoái lui Fibonacci 38,2% và 50% phù hợp với cấu trúc thị trường cũ từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2021 trong khoảng 93,18 và 93,50.

Đuôi phải béo của vàng

Trong khi đó, một trường hợp cơ bản và tăng giá mạnh đối với vàng đã được các nhà phân tích tại TD Securities đưa ra hôm nay như sau:
” Mặc dù lạm phát đình trệ đã chiếm được thị phần trong tâm trí, nhưng nó vẫn chưa chuyển thành nhu cầu vàng bổ sung. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gia tăng, lý do để sở hữu kim loại màu vàng cũng ngày càng hấp dẫn hơn. Một mùa đông lạnh giá có thể khiến giá năng lượng cao hơn một cách bất đối xứng, thúc đẩy các cơn gió ổn định bất đối xứng. Điều này chuyển thành một phần đuôi bên phải béo trong giá vàng. Với mức giá thấp trong thời gian ngắn, việc mua hàng theo xu hướng CTA có thể là một chất xúc tác tiềm năng.”
Giá dầu thô Brent, tiêu chuẩn toàn cầu thế giới cho dầu đã ổn định trong ngày nhưng vẫn ở gần mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018:

Phân tích kỹ thuật vàng

Như được minh họa trên biểu đồ trên trong phân tích tại phiên giao dịch mở cửa châu Á tuần này , từ góc nhìn 4 giờ, vùng mục tiêu nằm trong khoảng 1.790 / 1.800 đã được đáp ứng trong đợt tăng ngày hôm nay.
Tại thời điểm này, giá dự kiến sẽ chững lại khi các nhà giao dịch chốt lời và đánh giá bối cảnh của các chủ đề thị trường hiện tại đang chờ đợi chất xúc tác chính tiếp theo. Với điều đó đã được nói, một sự điều chỉnh xuống mức thoái lui Fibonacci ít nhất 38,2% sẽ được mong đợi trong tương lai gần. Hiện tại, mức đó lên tới gần $ 1,780.
Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd