Home » FED New York hợp tác 3 tháng với các ngân hàng Hoa Kỳ trong dự án đồng USD kỹ thuật số

FED New York hợp tác 3 tháng với các ngân hàng Hoa Kỳ trong dự án đồng USD kỹ thuật số

Một số ngân hàng tham gia dự án bao gồm BNY Mellon, Citi, HSBC và Wells Fargo.

Đầu tuần này, cộng đồng ngân hàng Tây Ban Nha đã khởi động một dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số.

Trung tâm Đổi mới của Cục Dự trữ Liên bang New York (NYIC) đã bắt đầu hợp tác với một số đại gia giới ngân hàng Hoa Kỳ và khởi động dự án PoC (proof-of-concept) USD kỹ thuật số kéo dài ba tháng.

Dự án này “sẽ khám phá tính khả thi của một nền tảng tiền kỹ thuật số có thể tương tác được gọi là Mạng trách nhiệm pháp lý được quy định (RLN)”, cộng đồng ngân hàng Hoa Kỳ cho biết. Mục tiêu của dự án, theo FED vào hôm thứ Ba, là “khám phá tính khả thi của một mạng lưới có thể tương tác giữa tiền kỹ thuật số bán sỉ của ngân hàng trung ương và tiền kỹ thuật số của ngân hàng thương mại hoạt động trên một sổ cái phi tập trung đa thực thể được chia sẻ.”

Các ngân hàng tham gia

Một số ngân hàng và tổ chức tài chính lớn tham gia vào các dự án là BNY Mellon, Citi, HSBC, Wells Fargo, PNC Bank, TD Bank, Truist, US Bank và Mastercard. Nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin quốc tế, SWIFT, cũng là một phần của dự án. Các tổ chức này sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số hoặc token mô phỏng và giải quyết các giao dịch trên chúng thông qua lượng dự trữ của ngân hàng trung ương được mô phỏng trên 1 sổ cái thử nghiệm.

“PoC cũng sẽ kiểm tra tính khả thi của thiết kế tiền kỹ thuật số lập trình có khả năng mở rộng sang các tài sản kỹ thuật số khác, cũng như khả năng tồn tại của hệ thống được đề xuất theo các luật và quy định hiện hành,” các ngân hàng giải thích trong một tuyên bố chung. NYIC nói thêm rằng dự án sẽ được tiến hành trong môi trường thử nghiệm và sẽ chỉ sử dụng dữ liệu mô phỏng.

Ngoài ra, Trung tâm đã làm rõ rằng dự án không nhằm mục đích thúc đẩy bất kỳ kết quả chính sách cụ thể nào. Trên hết, dự án không có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang “sẽ đưa ra bất kỳ quyết định sắp tới nào về sự phù hợp của việc phát hành CBDC bán lẻ hoặc bán sỉ, cũng như cách thức thiết kế một CBDC”.

Thí điểm đồng Euro kỹ thuật số

Việc ra mắt dự án đồng USD kỹ thuật số mới diễn ra vài ngày sau khi có tới 30 ngân hàng Tây Ban Nha hợp tác thực hiện các thử nghiệm PoC mới để đo lường tác động của việc phát hành đồng Euro kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Dự án của cộng đồng ngân hàng Tây Ban Nha diễn ra gần hai tháng sau khi ECB chọn 5 công ty bao gồm cả Amazon để tham gia vào một cuộc thử nghiệm tạo mẫu thanh toán bằng đồng euro kỹ thuật số.

Nguyên mẫu thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng các thanh toán cụ thể khác nhau của đồng Euro kỹ thuật số, là một phần của dự án điều tra đồng Euro kỹ thuật số kéo dài hai năm của ECB. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ hoàn thành trong quý đầu tiên của năm 2023.

Finance Magnates

Trích dẫn & Biên tập: Tiến Thịnh

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd